தேவையான பொருட்கள்
- பூசணிக்காய் - 3 கீற்று
- சர்க்கரை - 100 கிராம்
- அரிசி - 1/2 கப்
- நெய் - 100 கிராம்
- ஏலக்காய்த் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- கோவா - 50 கிராம்
- ரோஸ் எஸென்ஸ் - 1/2 ஸ்பூன்
- பூசணிக்காயை தோல், விதை நீக்கி துண்டுகளாக்கி மிஸ்யில் போட்டு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அதை வடிகட்டி நீர் வேறாகவும் விழுது வேறாகவும் பிரிக்கவும்.
- சர்க்கரையை கனமான பாத்திரத்தில் பூசணிக்காய் நீரோடு சேர்த்து கிளறவும்.
- அரைக் கப் அரிசியை கழுவி சிறிது ஊற வைத்து மிஸ்யில் பால் விட்டு கெட்டியாக அரைக்கவும்.
- பூசணி விழுது, அரிசி மாவு, ஏலக்காய்த்தூள் எல்லாவற்றையும் நன்றாகக் கலந்து பிசையவும்.
- சர்க்கரை ஓற்றைக் கம்பி பாகு வந்ததும் இந்தக் கலவையைச் சேர்த்து கைவிடாமல் சுருண்டு வரும்வரை கிளறவும்.
- பாலில் சிறிது கேசரிப் பவுடர், ரோஸ் எஸென்ஸ் சேர்த்து இதில் கலந்து , கிளறி நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டிச் சிறிது ஆறியதும் துண்டு போடவும்.
- நெய்யில் பொரித்த முந்திரியும் திராட்சையும் சேர்க்கவும்.
சுவையான வெண் பூசணி அல்வா ரெடி.
No comments:
Post a Comment