தேவையான பொருட்கள்
- நல்ல எண்ணெய் – 2½ ஸ்பூன்
- முருங்கை கீரை - 1 கட்டு
- சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
- சின்ன வெங்காயம் – 2 எண்ணம் (நடுத்தர அளவு)
- கடுகு – ½ ஸ்பூன
- உளுந்தம் பருப்பு – 1½ ஸ்பூன்
- மிளகாய் வற்றல் – 2 எண்ணம் (பெரியது)
- கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
- தேங்காய் துருவல் - சிறிதளவு
- முதலில் முருங்கைக் கீரையை காம்பு நீக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
- அலசிய முருங்கைக் கீரையைப் போட்டு அதனுடன் சீரகம் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து வேக விடவும்.
- வாணலியை அடுப்பில் வைத்து அதில் நல்ல எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சின்ன வெங்காயம், கடுகு, கறிவேப்பிலை, ஊளுந்தம் பருப்பு, மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- தண்ணீர் வற்றி முருங்கைக் கீரை சுருள வதங்கியதும் அடுப்பினை அணைத்து விடவும்.
- அதனுடன் துருவிய தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
உடலில் உள்ள இரும்பு சத்தின் அளவை அதிகப்படுத்தி கொடுக்கும் .
No comments:
Post a Comment