Monday, March 25, 2019

வேர்க்கடலை சட்னி


தேவையான பொருட்கள் 
  • வேர்க்கடலை - 3/4 கப் 
  • சின்ன வெங்காயம் - 10
  • வர மிளகாய் - 2
  • பூண்டு- 2 பற்கள் 
  • புளி - 1 சிறு துண்டு 
  • உப்பு - தேவையான அளவு 
தாளிப்பதற்கு 
  • நல்லெண்ணெய் - 2 ஸ்பூன் 
  • கடுகு - 1/2 ஸ்பூன் 
  • உளுத்தம்பருப்பு -1/4 ஸ்பூன் 
  • கறிவேப்பிலை 
  • பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை 
செய்முறை 
  • முதலில் வேர்க்கடலையை பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து அதன் தோலை  நீக்கி கொள்ளவும்.
  • பின்னர் வாணலியில் 1/2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் , அதில் வெங்காயம் , பூண்டு, வர மிளகாய், மற்றும் புளி  சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி குளிர வைக்க வேண்டும்.
  • பிறகு மிஸ்யில் வதக்கிய கலவை மற்றும் , வேர்க்கடலை சேர்த்து , சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி , உப்பு போட்டு  அரைத்து கொள்ள வேண்டும். 
  • இறுதியாய் தாளித்து , அரைத்து வைத்துள்ள சட்னியில்  ஊற்றி கலந்தால் , வேர்க்கடலை சட்னி ரெடி.

No comments:

Post a Comment