Monday, March 25, 2019

கேரட் சட்னி



தேவையான பொருட்கள் 
  • கேரட் - 4 துருவியது 
  • சின்ன வெங்காயம் - 8 
  • வர மிளகாய் - 2
  • கடலை பருப்பு - 1 ஸ்பூன் 
  • புளி - 1 ஸ்பூன் 
  • இஞ்சி - 1 ஸ்பூன் 
  • உப்பு - தேவையான அளவு 
தாளிப்பதற்கு 
  • எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன் 
  • கடுகு - 1/2 ஸ்பூன் 
  • உளுத்தம்பருப்பு  - 1 ஸ்பூன் 
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது 
  • பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை 
செய்முறை 
  • முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து , 1 ஸ்பூன் எண்ணெய்  ஊற்றி  காய்ந்ததும் , கேரட்டை சேர்த்து பச்சை வாசனை போக நன்கு வதக்கி தனியாக வைத்து கொள்ள வேண்டும். 
  • பிறகு மற்றோரு வாணலியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய்  ஊற்றி காய்ந்ததும் , கடலை பருப்பு , வர மிளகாய் , புளி  மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.  
  • பின்பு வதக்கி வைத்துள்ள பொருட்கள் குளிர்ந்ததும்,  அவற்றை மிஸ்யில் போட்டு அத்துடன்,  உப்பு, இஞ்சி, மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அரைத்து  தனியாக ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து கொள்ள வேண்டும் .
  • பிறகு தாளிப்பதற்கு  எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு , உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை , மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து தாளித்து, சட்னியில் சேர்க்க வேண்டும்.
 

No comments:

Post a Comment