- ரவை -100 கிராம் (ஒரு பங்கு)
- சர்க்கரை - 100 கிராம் (ஒரு பங்கு)
- தண்ணீர் - முன்று பங்கு
- முந்திரி - தேவையானவை
- நெய் - தேவையானவை
- கேசரி பவுடர் - தேவையானவை
செய்முறை
- முதலில் ரவையை லேசாக வறுத்து கொள்ளவும்,
- முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும்
- கேசரி பௌடரை தண்ணீரில் கரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
- பிறகு அடுப்பில் வாணலியை வைத்து தண்ணீர் மற்றும் கரைத்து வைத்துள்ள கேசரி பௌடரை சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும் தண்ணீர் நன்றாக கொதித்தவுடன் ரவையை சிறிது சிறிதாக கொட்டி ரவா கட்டிகள் ஏற்படாமல் கிளறவும்
- சிறிது நேரம் கழித்து ரவை வெந்தவுடன் சீனியை சேர்த்து கிளறவும்
- சீனி கரைந்து ரவாவுடன் நன்கு சேரும் வரை கிளறிவிட்டு வேகவிடவும்.
- பிறகு முந்திரியை சேர்த்து கிளறவும்
- தேவைகேற்ப நெய் சேர்க்கலாம்.
No comments:
Post a Comment