Thursday, January 27, 2011

கேசரி

தேவையானபொருட்கள்
  • ரவை -100 கிராம் (ஒரு பங்கு)
  • சர்க்கரை - 100 கிராம் (ஒரு பங்கு)
  • தண்ணீர் - முன்று பங்கு 
  • முந்திரி -  தேவையானவை
  • நெய் - தேவையானவை     
  • கேசரி பவுடர் - தேவையானவை     
செய்முறை 
  1. முதலில் ரவையை லேசாக வறுத்து கொள்ளவும்,
  2. முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும் 
  3. கேசரி பௌடரை தண்ணீரில் கரைத்து வைத்து கொள்ளவும் 
  4. பிறகு அடுப்பில் வாணலியை வைத்து தண்ணீர் மற்றும் கரைத்து வைத்துள்ள கேசரி பௌடரை சேர்த்து  கொதிக்க வைக்கவும் தண்ணீர் நன்றாக கொதித்தவுடன் ரவையை சிறிது சிறிதாக கொட்டி ரவா கட்டிகள் ஏற்படாமல் கிளறவும் 
  5. சிறிது நேரம் கழித்து ரவை வெந்தவுடன் சீனியை சேர்த்து கிளறவும் 
  6. சீனி கரைந்து ரவாவுடன் நன்கு சேரும் வரை கிளறிவிட்டு வேகவிடவும். 
  7. பிறகு முந்திரியை சேர்த்து கிளறவும் 
  8. தேவைகேற்ப நெய் சேர்க்கலாம்.
 முந்திரி துண்டங்கள் கொண்டு அலங்கரித்துப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment