- வாழைக்காய் - 1
- எண்ணெய் - தாளிப்பதற்கு
- கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
- உளுந்தம்பருப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை
- மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
- பூண்டு - 2 பற்கள்
- சோம்பு - 1
- வறமிளகாய் - 1 ஸ்பூன்
- கரம் மசால - 1 ஸ்பூன்
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
செய்முறை
- வாழைக்காயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
- பூண்டு, சோம்பு, வறமிளகாய், கரம் மசாலா, புளியை சேர்த்து நன்கு பேஸ்ட் ஆக அரைத்து கொள்ளவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும.
- பிறகு வாழைக்காயை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- வதக்கியவுடன் அரைத்து வைத்த பேஸ்ட்டை வாழைக்காயுடன் சேர்த்து நன்றாக பிரட்டவும்.
- மிதமான தீயில் 5 முதல் 15 நிமிடங்கள் வேக வைத்து, பிறகு நன்கு கிளறிவிடவும்.
- காய் பொன்னிறமாக ஆகும் வரை கிளறிவிட்டு பின்பு இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment