தேவையான பொருட்கள்:
- தக்காளி - 8
- பெரிய வெங்காயம் - 4
- பச்சை மிளகாய் - 4
- வரமிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- அரிசி - 2 கப்
- பூண்டு - 5 பல்
- இஞ்சி - தேவைகேற்ப
- பட்டை, கிராம்பு - தேவைகேற்ப
- பிரிஞ்சி இலை - 1
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- நெய் - தேவைகேற்ப
- கறிவேப்பில்லை, புதினா, கொத்தமல்லி தழை- 1 கை பிடி
- உப்பு - தேவைகேற்ப
செய்முறை
- சாதத்தை உதிரியாக வடித்துகொள்ள வேண்டும்
- கடாயில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் விட்டு பட்டை கிராம்பு சேர்த்து கறிவேப்பில்லை, புதினா, கொத்தமல்லி தழை, இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்
- பிறகு வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
- பச்சைமிளகாய் மற்றும் வரமிககை தூள் சேர்த்து வதக்கவும்
- தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்
- நன்றாக எண்ணெய் பிரிந்து வரும்வரை வதக்கவும்.
- பிறகு இதில் தேவையான அளவு எடுத்து சாதத்தில் கலந்தால் தக்காளி சாதம் ரெடி.
- தயிர் பச்சடியுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment