Sunday, May 1, 2011

வெஜிடபுள் பிரியாணி

தேவையானவை
    • வெங்காயம் -2
    • தக்காளி - 3
    • பூண்டு- 6பல்
    • இஞ்சி - 1 துண்டு
    • புதினா - ஒரு கைப்பிடி
    • கறிவேப்பில்லை - ஒரு கைப்பிடி
    • கொத்தமல்லித்தழை - ஒரு கைப்பிடி
    • எண்ணெய் - 1 குழி கரண்டி 
    • நெய் - 1 ஸ்பூன் 
    • பச்சை மிளகாய்  - 2
    • கேரட்
    • பீன்ஸ்
    • காலி பிளவர் 
    • குடை மிளகாய்
    • உருளை கிழங்கு
    • பச்சை பட்டாணி - 1 கப் 
    • மீள் மேக்கர் - 1 கைப்பிடி
    • பட்டை
    • லவங்கம்
    • பிரிஞ்சி இலை  
    • கச கச
    • பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப் 
    • மஞ்சள் தூள் -1 ஸ்பூன் 
    • கரம்மசாலா - 1 ஸ்பூன்
    • உப்பு - தேவைகேற்ப
    • எழுமிச்சம் பழம் - 1/2 
    • தயிர் - 2 ஸ்பூன் 
      செய்முறை

      1. முதலில் பாசுமதி அரிசியை நன்கு கழுவி 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, ஊற வைக்க வேண்டும்.
      2. பின்னர், குக்கரை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி காய வைத்து பட்டை, கிராம்பு போட்டு தாளித்து, அத்துடன் வெங்காயம், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்க வேண்டும்.
      3. பிறகு, நறுக்கிய காய்கறிகளை அத்துடன் சேர்த்து பத்து நிமிடம் நன்கு வதக்க வேண்டும்.
      4.  காய்கறி நன்கு வதங்கியதும் நறுக்கி வைத்துள்ள தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுது, புதினா, கொத்தமல்லி, தயிர், எலுமிச்சை சாறு, தேவையான அளவு உப்பு, பச்சை மிளகாய் அனைத்தையும் சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு கிளறி விட வேண்டும்.
      5. அடுத்து ஊற வைத்த அரிசியை தண்ணீருடன் அதில் சேர்க்க வேண்டும். 
      6. பின்னர், குக்கரை மூடி ஒரு விசில் வந்தவுடன் தீயை குறைத்து மிதமான தீயில் ஐந்து நிமிடம் கழித்து இறக்கி விட வேண்டும். இப்பொழுது சுவையான வெஜிடேபிள் பிரியாணி தயார்.





      No comments:

      Post a Comment