Saturday, March 23, 2019

மைசூர் போண்டா




தேவையான பொருட்கள் 
  • மைதா - 1 கப் 
  • தயிர் - 1கப்
  • அரிசி மாவு - 1 கப் 
  • இஞ்சி - 1 துண்டு 
  • பச்சை மிளகாய் - 3
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப 
  • சீரகம் 
  • கறிவேப்பிலை 
  • சோடா உப்பு 
  • எண்ணெய் 

செய்முறை 
  1.  ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு மற்றும் மைதா மாவு சேர்த்து அதனுடன் சீரகம்கறிவேப்பிலை   இஞ்சி,  பச்சை மிளகாய் , உப்பு மற்றும் சோடா உப்பு சேர்க்க வேண்டும்
  2. கடைசியாக தயிர் 1 கப் சேர்த்து நன்கு பிசையவும்தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து உளுந்தம் மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்
  3. அரை மணி  நேரம் இக்கலவையை  ஊற  வைக்க வேண்டும் தயிர் மற்றும் சோடா உப்பு , போண்டாவிற்கு மென்மையைக் கொடுக்கும்
  4. எண்ணெய் காய்ந்ததும்தீயில்  இதை எலுமிச்சம் பழம் அளவிற்கு உருட்டி போட்டு சிவக்க வேகவிட்டு எடுக்கவும்
தேங்காய் சட்னி சேர்த்து சாப்பிட  சுவையாக இருக்கும்.  

No comments:

Post a Comment