தேவையான பொருட்கள்
- காலிஃபிளவர் - சிறியதாக ஒரு பூ
- வெங்காயம் -ஒன்று
- பச்சைமிளகாய் - 2
- மஞ்சள்த்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- மிளகாய்த்தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- தேங்காய்துருவல் - தேவைக்கேற்றவாறு
- உப்பு - தேவைக்கேற்றவாறு
- எண்ணெய் -3 ஸ்பூன்
- கடுகு - 3 ஸ்பூன்
- உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
- கடலைபருப்பு _ 1 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை _ ஒரு கொத்து
- சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
- பூண்டு - 2 பல்
செய்முறை
- முதலில் தேங்காய், சோம்பு, பூண்டு, பச்சைமிளகாய் மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
- காலிஃபிளவரை நன்றாக கொதிக்கும் தண்ணீரில் போட்டு சிறிது நேரம் கழித்து எடுக்கவும்.
- வாணலியில் எண்ணெயை ஊற்றி காய்ந்ததும் மிதமான தீயில் வைத்து பின்னர் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை , கடலை பருப்பு சேர்க்கவும், பிறகு வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- அதனுடன் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள் இவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின்னர் உப்பு சேர்க்கவும்.
- அதன் பின்பு, காலிஃபிளவரை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
- கடைசியாக அரைத்து வைத்துள்ள கலவையை சேர்த்து நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
No comments:
Post a Comment