Sunday, March 24, 2019

ரவா தோசை




தேவையான பொருட்கள் 

  •  ரவை (200கிராம் ) -  1 கப்  
  •  அரிசி மாவு (160 கிராம்) - 1 கப்
  •  மைதா - 2 ஸ்பூன் - 
  • பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - 1 ஸ்பூன் 
  • தயிர் - 2 ஸ்பூன் 
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • மிளகு - 1/2 ஸ்பூன் 
  • கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
  • பெரிய வெங்காயம் - 1 
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப  
  • கொத்தமலைத் தழை -  சிறிதளவு 
செய்முறை 

  1. ஒரு பாத்திரத்தில் ரவை , அரிசி மாவு , மைதா, இஞ்சி, தயிர்,  பச்சை மிளகாய் , மிளகு , கறிவேப்பிலை , உப்பு  சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். 
  2. அதிக அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மாவினை நீர்க்க கரைத்து , 1/2 மணி நேரம் ஊற விடவும்.
  3.  1/2 மணி நேரம் கழித்து  பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்.  மீண்டும் மாவினை தண்ணீர் விட்டு நீர்க்க கரைத்து கொள்ளவும். 
  4.  பிறகு அடுப்பில் தோசை கல்லை போட்டு , காய்ந்தவுடன் , மாவை கல்லில் விட்டு, சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு , கொத்தமல்லித்தழை தூவி , மிதமான  தீயில் வகை வைத்து மொறு மொறுப்பாக எடுத்தால் ரவா தோசை ரெடி. 

No comments:

Post a Comment