தேவையான பொருட்கள்
பாலக்கீரை - 1 கட்டு
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 3
மஞ்சள் தூள் - 1சிட்டிகை
தூள் உப்பு - தேவைக்கேற்ப
சாம்பார் பொடி - 1 ஸ்பூன்
பாலக்கீரை - 1 கட்டு
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 3
மஞ்சள் தூள் - 1சிட்டிகை
தூள் உப்பு - தேவைக்கேற்ப
சாம்பார் பொடி - 1 ஸ்பூன்
தாளிக்க :
எண்ணெய்
கடுகு
சீரகம்
பெருங்காயம்
கடுகு
சீரகம்
பெருங்காயம்
செய்முறை
- முதலில் பாலக்கீரையை தண்டுகள் நீக்கி இலைகளை மட்டும் தனியாக பிரித்து எடுத்து கொள்ள வேண்டும் .
- பிறகு குக்கர் ஒன்றில் பாலக்கீரையை மிதமான தீயில் 15 நிமிடம் வேக விடவும்.
- வெந்த கீரையை நன்கு மசித்து கொள்ள வேண்டும் .
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் மற்றும் பெருங்காயம் சேர்த்து பொரிய விடவும்.
- அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், அரைத்த தக்காளி விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- பிறகு உப்பு , சாம்பார் பொடி , மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
- அத்துடன் மசித்த பாலக்கீரையை சேர்த்து நன்கு வதக்கி, கொதிக்க விடவும்.
- இரத்தத்தை விருத்தி செய்யும் ஆற்றல் இதற்குண்டு.
- இரத்த சோகையுள்ளவர்கள், இதனை உட்கொள்வதால் சரிசெய்யமுடியும்.
- இந்த கீரையில் புரத சத்து நிறைந்துள்ளது
- பாலக்கீரையில் வைட்டமின் ஏ அதிக அளவு நிறைந்து காணப்படுகிறது.
- பாலக் கீரையில் போலிக் ஆசிட் அதிகளவில் உள்ளது.
- பாலக்கீரை புற்றுநோயைத் தடுக்கும்.
- குளிர்ச்சித்தன்மை கொண்டது.
No comments:
Post a Comment