Tuesday, March 26, 2019

வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பு







தேவையானவை
  • வெண்டைக்காய் - 10
  • புளிப்பு உள்ள மோர் - 500 மில்லி 
  • காய்ந்த மிளகாய் - 2
  • தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு சிறிய கப்
  • மிளகு- ஒரு டீஸ்பூன்
  • தனியா- ஒரு டீஸ்பூன்
  • கடலைப்பருப்பு- ஒரு டீஸ்பூன்
  • கடுகு- ஒரு டீஸ்பூன்
  • வெந்தயம் - ஒரு டீஸ்பூன்
  • எண்ணெய்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை  
  • வெண்டைக்காயை நீள துண்டுகளாக நறுக்கி, எண்ணெய் விட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.  
  • வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு காய்ந்த மிளகாய், மிளகு, தனியா, கடலைப்பருப்பு ஆகியவற்றை வறுக்கவும். 
  • இதனுடன் தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு மிக்ஸியில் விழுதாக அரைத்து, மோருடன் கலந்து தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். 
  • வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு கடுகு, வெந்தயம் தாளித்து, மோர் கலவையை ஊற்றி, வதக்கிய வெண்டைக்காயும் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.


No comments:

Post a Comment