தேவையான பொருட்கள்
- சின்ன வெங்காயம் - 20 பல்
- பூண்டு - 20 பல்
- தக்காளி - 1
- மல்லித்தூள் - 2 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- நல்லெண்ணெய் - 1 மேசைக்கரண்டி
- வெல்லம் - ஒரு சிறு துண்டு
தாளிக்க :
- கடுகு -
1 ஸ்பூன்
- உளுத்தம் பருப்பு
- வெந்தயம் - 1 /2 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒவொன்றாகச் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- பிறகு சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
- அதன் பிறகு மஞ்சள்தூள், மிளகாய் தூள் உப்பு சேர்த்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
- புளி கரைசல் கெட்டியாக சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- இறுதியாக வெல்லம் ஒரு சிறு துண்டு சேர்த்து கொள்ளவும்.
தேவையான பொருட்கள்
- வெங்காயம் - 2
- இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
- தக்காளி - 3 (அரைத்தது)
- மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- மல்லி தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- சீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
- பிரியாணி இலை - 1
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய்
- 1 டேபிள்
ஸ்பூன்
செய்முறை
- முதலில் காராமணியை வேகவைத்து
கொள்ள வேண்டும் .
- ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
- பின்பு அரைத்த வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து தீயை குறைவில் வைத்து சிறிது நேரம் வதக்க வேண்டும்.
- பிறகு மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, சீரகப் பொடி, மல்லி தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறி, பின் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளியை ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, 2 நிமிடம் கொதிக்க விட வேண்டும்.
- பின்னர் வேக வைத்துள்ள
காராமணியை லேசாக மசித்து, வாணலியில் ஊற்றி, சற்று கெட்டியான
கிரேவி போன்று வரும்
போது இறக்கி வைக்க
வேண்டும்.
தேவையான பொருட்கள்
- பச்சை அரிசி - 3/4 கப்
- பாசிப்பருப்பு - 1/4 கப்
- தண்ணீர் - 4 கப்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- நெய் - 1/2 டீஸ்பூன்
- மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
- முந்திரி - 15
- சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
- இஞ்சி - 1/2 டீஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் - 1
- கருவேப்பிலை - சிறிதளவு
- கொத்தமல்லி இலை - சிறிதளவு
செய்முறை
- முதலில் அரிசியை தண்ணீர் ஊற்றி கழுவி சுத்தம் செய்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பாசிப்பருப்பை பொன்னிறமாக வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- வறுத்த பாசிப்பருப்பும், அரிசி, தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
- பின்னர், அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து நெய், கடுகு, சீரகம், மிளகு, உளுந்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, மஞ்சள்தூள், கருவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
- இதனுடன், வேக வைத்த சாதத்தை சேர்த்து தண்ணீர், உப்பு, துருவிய தேங்காய் சேர்த்து நெய் விட்டு வறத்த முந்திரியை இதில் போட்டு கிளறி விடவேண்டும்.
- ருசியான வெண்பொங்கல் தயார்.இதன் மேல் கொத்தமல்லி இலை தூவி பரிமாறலாம்.
வெண்பொங்கலுக்கு தேங்காய் சட்னி, சாம்பார் சுவையாக இருக்கும்.