Thursday, March 10, 2011

உருளை கிழங்கு பால்கறி

தேவையானபொருட்கள் 
  •     பெரிய வெங்காயம் -1 
  •     எண்ணெய்  - தாளிப்பதற்கு 
  •     கடுகு , உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை  
  •     பட்டை ,கிராம்பு 
  •     பச்சை மிளகாய் - 1        பூண்டு - 3 பல் 
  •      சோம்பு - சிறிதளவு
  •      தக்காளி - 1 
  •      தேங்காய் துருவல் 
  •      பெரிய உருளை கிழங்கு - 2
  •      உப்பு - தேவைகேற்ப 
  •      மஞ்சள்தூள் - சிறிதளவு

   செய்முறை

  1. தேங்காய் துருவல், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, சோம்பு போன்றவற்றை நன்கு அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  2. வானலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு  மற்றும்  கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். 
  3. பிறகு வெங்காயம், தக்காளி, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. அரைத்து வைத்துள்ள பொருட்கள் மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  5. இறுதியாக உருளைகிழங்கை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்
  6. கொதித்தவுடன் பரிமாற உருளைகிழங்கு பால்கறி ரெடி.